126 Nguyễn Thiện Thành-K4-P5-Tp.Trà Vinh (+84).2943.855.246 - ext: 197 iest@tvu.edu.vn

Sinh viên Viện Khoa học Công nghệ Môi Trường tham gia Cuộc thi "Sáng kiến thanh niên nhằm thúc đẩy kiến thức bản địa về thích ứng với biến đổi khí hậu tại Trà Vinh 2023"

Ngày 25/11/2023 vừa qua, đội thi với tên gọi "Sustainable" gồm 4 bạn sinh viên, trong đó 3 bạn sinh viên của Viện Khoa học Công nghệ Môi trường: Huỳnh Thị Gia Hân (Lớp DA21KTMT), Tô Thị Thu Trinh và Nguyễn Ngọc Ngân (Lớp DA21QLTN) và bạn Huỳnh Thị Huỳnh Như (Lớp DA21KTA) đã tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi "Sáng kiến thanh niên nhằm thúc đẩy kiến thức bản địa về thích ứng với biến đổi khí hậu tại Trà Vinh năm 2023". Với sáng kiến mang tên: "Mô hình nuôi tôm kết hợp nuôi ong trong rừng ngập mặn", các bạn sinh viên đã xuất sắc dành được giải Nhì. 

Dựa theo sáng kiến đề xuất, “Mô hình nuôi tôm kết hợp nuôi ong trong rừng ngập mặn” được thí điểm tại tỉnh Trà Vinh (cụ thể ở ấp Định An, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh). Mô hình được thử nghiệm tại một hộ dân có diện tích đất rừng ngập mặn là 2,5 ha. Tại địa phương này trước kia đã có một số hộ thực hiện mô hình nuôi tôm dưới tán rừng nhưng các mô hình này chưa khai thác được tối đa nguồn lợi từ rừng. Từ đó, “mô hình nuôi tôm kết hợp nuôi ong trong rừng ngập mặn" ra đời,  phía dưới nước người dân tận dụng để nuôi tôm, phía trên thì nuôi ong. Với việc tận dụng những lợi thế sẵn có của rừng ngập mặn, mô hình không chỉ góp phần tăng thu nhập, tạo sinh kế bền vững cho người dân tại địa phương mà còn góp phần vào việc bảo vệ, phát triển rừng ngập mặn và tăng giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu vùng ven biển.

tvusv.png

Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi: Huỳnh Thị Gia Hân (Lớp DA21KTMT), Tô Thị Thu Trinh (Lớp DA21QLTN), Huỳnh Thị Huỳnh Như (Lớp DA21KTA), và Nguyễn Ngọc Ngân (Lớp DA21QLTN)

 

Cuộc thi "Sáng kiến thanh niên nhằm thúc đẩy kiến thức bản địa về thích ứng với biến đổi khí hậu tại Trà Vinh năm 2023" được tổ chức dành cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh với mục đích thúc đẩy kiến thức bản địa về khả năng thích ứng với tác động của hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long. 

(0 Votes)

Le Chi Cuong