126 Nguyễn Thiện Thành-K4-P5-Tp.Trà Vinh (+84).2943.855.246 - ext: 197 iest@tvu.edu.vn

Sinh viên Viện Khoa học Công nghệ Môi trường, Đại học Trà Vinh tham gia hoạt động “Xanh hóa môi trường biển”

Sinh viên Viện Khoa học Công nghệ Môi trường, Đại học Trà Vinh tham gia hoạt động “Xanh hóa môi trường biển”

Hình 1

Ngày 27/08/2022, sinh viên Viện Khoa Học Công Nghệ Môi Trường, Trường Đại Học Trà Vinh đã cùng với Câu lạc bộ Một sức khỏe Trường đại học Trà Vinh tham gia hoạt động “Xanh hóa môi trường biển” tại khu vực biển Ba Động, tỉnh Trà Vinh.

Ô nhiễm nhựa và rác thải đại dương đang trở thành một vấn đề cấp bách toàn cầu, đe dọa đến các hệ sinh thái, chất lượng môi trường và môi trường sống của con người và các loài sinh vật trên thế giới.

Hinh 3

Theo báo cáo, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới và đứng thứ 4 trên 20 quốc gia ở top đầu, với khoảng 0,28-0,73 triệu tấn/năm, tương đương 6% tổng lượng rác thải nhựa ra biển của thế giới.  Đây là một sức ép tiêu cực rất lớn đè nặng lên môi trường, hệ sinh thái cũng như tài nguyên biển của nước ta.

Xuất phát từ những thực trạng trên, nhằm có những hoạt động động có ý nghĩa góp phần tuyên truyền và làm sạch môi trường biển tại tỉnh Trà Vinh. Ngày 27/8/2022, tại bãi biển xã Ba Động thị xã Duyên Hải, sinh viên Viện Khoa học Công nghệ Môi trường và Câu lạc bộ Một sức khỏe Trường đại học Trà Vinh tham gia hoạt động “Xanh hóa môi trường biển”.

Hinh 5

Chương trình hoạt động gồm có 3 phần chính: các tình nguyện viên tham gia thu gom rác dọc bãi biển Ba Động; tham quan thiền Viện Trúc Lâm và tham gia các hoạt động vui chơi tập thể.

Hinh 6

Tham gia hoạt động, các tình nguyện viên đã tổ chức thu gom rác, làm sạch tuyến đường dọc biển, bãi biển khu vực bãi biển Ba Động thị xã Duyên Hải, trả lại cảnh quan sạch, đẹp cho khu vực biển nơi đây.

Các bạn sinh viên Viện Khoa học Công nghệ Môi trường còn tham quan thiền Viện Trúc Lâm và tham gia các trò chơi tập thể do Câu lạc bộ Một sức khỏe Trường đại học Trà Vinh tổ chức.

Hinh 7

Hoạt động “Xanh hóa môi trường biển” là một hoạt động ý nghĩa vừa giúp ích trong việc giúp làm sạch môi trường môi trường biển Ba Động thị xã Duyên Hải, đồng thời giúp người dân và du khách đi đến vui chơi tại khu vực biển Ba Động có ý thức hơn trong việc bỏ rác thải đúng nơi quy định. Bên cách đó còn tạo các hoạt động vui chơi giải trí giúp các bạn sinh viên năng động và giải trí sau thời gian học tập căng thẳng.

Hinh 8

CÂU LẠC BỘ MỘT SỨC KHỎE (ONE HEALTH CLUB ) được Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh thành lập vào ngày 21/8/2018.

Mục đích của câu lạc bộ là tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa con người, động vật và môi trường về các bệnh truyền nhiễm,… Câu lạc bộ Một sức khỏe không chỉ là diễn đàn giúp sinh viên trong câu lạc bộ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, và thực hành về các lĩnh vực liên quan đến vấn đề “Một sức khỏe” mà còn là cầu nối để nhiều sinh viên trong trường có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau và cùng phát triển với các đơn vị khác trong và ngoài nhà trường góp phần nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo hướng “Một sức khỏe”.

Tin, Ảnh: Minh Nhựt, Ngọc Bích

(0 Votes)

Le Chi Cuong