Giảng dạy kỹ năng mềm về bảo vệ môi trường tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Ngày 15/11 vừa qua, Viện Khoa học Công nghệ Môi trường - Trường Đại học Trà Vinh bắt đầu triển khai Kế hoạch giảng dạy kỹ năng mềm về bảo vệ môi trường đến học sinh khối 12 tại các trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, điểm đến đầu tiên là Trường THPT Phạm Thái Bường (TP. Trà Vinh). Với sự giảng dạy tận tình, thú vị của các giảng viên đến từ Viện Khoa học Công nghệ Môi trường cùng tinh thần ham học hỏi của các bạn học sinh, không khí lớp học vô cùng sinh động và sôi nổi.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức của các bạn học sinh về bảo vệ môi trường, 4 chuyên đề về môi trường đã được các thầy cô của Viện Khoa học Công nghệ Môi trường chọn làm nội dung giảng dạy cho các bạn học sinh khối 12 thuộc các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, bao gồm:

1) Biến đổi khí hậu và các mô hình ứng phó với Biến đổi khí hậu;

2) Chất thải rắn và Công nghệ xử lý Chất thải rắn;

3) Ô nhiễm nước và Công nghệ xử lý nước thải;

4) Tài nguyên năng lượng và khoáng sản.

Thông qua các phương pháp giảng dạy sáng tạo kết hợp với những thông tin bổ ích và thú vị về môi trường, Giảng viên Viện Khoa học Công nghệ Môi trường - Trường Đại học Trà Vinh hi vọng các bạn học sinh có thể hiểu thêm những vấn đề môi trường, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh tại buổi học:

o.png

i.png